1. Hanel Plastics
  2. Tin tức
  3. Tin tức
  4. 215 DOANH NGHIỆP VIỆT ĐANG THAM GIA CHUỖI CUNG ỨNG CỦA SAMSUNG

Tin tức

215 DOANH NGHIỆP VIỆT ĐANG THAM GIA CHUỖI CUNG ỨNG CỦA SAMSUNG

10/01/2018

Hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung tăng mạnh với tổng số 215 (trong đó bao gồm 25 doanh nghiệp cấp 1 và 190 doanh nghiệp cấp 2).

123456

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Shim Won Hwan khảo sát các công ty.

Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến khảo sát 3 doanh nghiệp tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do các chuyên gia của Samsung Hàn Quốc thực hiện gồm Công ty Cổ phần sản xuất Điện tử Thành Long, Công ty Cổ phần Hanel xốp nhựa (Hanel Plastics) và công ty TNHH Cơ khí HTMP Việt Nam.

Đợt đánh giá này nằm trong chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung kéo dài 12 tuần, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung bao gồm hoạt động trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Kết quả, Công ty Cổ phần sản xuất Điện tử Thành Long (doanh nghiệp Việt duy nhất trong hệ sinh thái các nhà cung ứng của Samsung tại Việt Nam, cung cấp bản mạch điện tử PCB thuộc nhóm những linh kiện phức tạp, có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao) có tỷ lệ hàng lỗi nội địa giảm 68,5%; tỷ lệ hoạt động của thiết bị tăng 23,8% và chi phí tồn kho giảm 28,6%.

Cùng đó, tại Hanel Plastics (nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Display Vietnam) năng suất của người lao động tăng 22%, số ngày tồn kho giảm 73% giúp giảm chi phí tồn kho từ 6,97 tỷ xuống còn 4,36 tỷ đồng.

Công ty TNHH Cơ khí HTMP Việt Nam (nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Điện cơ Việt Nam, chuyên sản xuất khuôn và ép nhựa) sau quá trình tư vấn đã giảm tỷ lệ lỗi tại các công đoạn sản xuất, đặc biệt là tại công đoạn in phủ bề mặt bằng nhiệt cho các sản phẩm nhựa tới 60%, tỷ lệ hoạt động của thiết bị cũng tăng 20% và chi phí tồn kho giảm 27%.

Theo Samsung Việt Nam, chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt là sự khẳng định cam kết của Tập đoàn này nhằm đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong việc gia tăng tỉ lệ nội địa hóa và sự hiện diện của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.

 

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đánh giá cao sự chủ động, tư duy sẵn sàng thay đổi của các doanh nghiệp trong quá trình cải tổ quản lý và sản xuất.

“Từ năm 2017, Samsung mở rộng phạm vi tư vấn hỗ trợ sang lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật, giúp các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các linh kiện điện tử phức tạp có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời tạo cú hích để phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”, ông Shim Won Hwan nói.

Dự kiến năm 2017 Samsung sẽ tư vấn cho 12 doanh nghiệp cung ứng Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp được tư vấn lên 26 doanh nghiệp tính từ năm 2015.

Ngày 22/6 tới đây, Samsung Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình tư vấn tại TP.HCM cho 3 doanh nghiệp gồm Công ty Việt Nhật (bộ dây dẫn điện), Công ty Cổ phần Điện tử Bình Hòa (biến thế) và Công ty TNHH Tiến Thịnh (dây đồng).

Hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng mạnh với  tổng số 215 doanh nghiệp (25 doanh nghiệp cấp 1 và 190 doanh nghiệp cấp 2). Dự kiến, tổng doanh nghiệp cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017. Bên cạnh đó, Samsung Việt Nam (SEV/SEVT) cũng đạt bước tiến khả quan trong việc tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm từ 35% năm 2014 lên 57% vào thời điểm hiện tại.

(Nguồn: http://ictnews.vn)

Nhập email để nhận thông tin mới nhấtNHẬP