1. Hanel Plastics
  2. Tin tức
  3. Tin tức
  4. KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN GIỮA SAMSUNG VÀ HANEL XỐP NHỰA

Tin tức

KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN GIỮA SAMSUNG VÀ HANEL XỐP NHỰA

10/01/2018

Samsung Việt Nam chính thức triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng phụ kiện năm 2017.
      Theo đúng lộ trình, bắt đầu từ năm 2015, Samsung tập trung vào các ngành công nghiệp như in ấn, đóng gói và ép nhựa, năm 2017, Samsung sẽ mở rộng phạm vi tư vấn hỗ trợ sang lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật cao như điện/điện tử (bản mạch điện tử PCB, loa TV, bộ dây dẫn điện...) để giúp các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các linh kiện điện tử phức tạp có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

ky_ke%cc%82t_ho%cc%9b%cc%a3p_do%cc%82ng Ký kết hợp đồng tư vấn giữa Samsung và Công ty cổ phần Hanel Xốp Nhựa

 Mục tiêu của Samsung trong năm 2017 là tư vấn cho 12 doanh nghiệp Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp được tư vấn lên con số 26 tính từ năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên, các công ty con của Samsung như Samsung Display Việt Nam và Samsung Điện cơ Việt Nam (Samsung Electro Mechanics Vietnam) tham gia vào chương trình hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp cung ứng Việt Nam.

Cũng trong năm nay, Samsung sẽ thí điểm áp dụng mô hình để doanh nghiệp cung ứng cấp 1 hướng dẫn doanh nghiệp cung ứng cấp 2, nhằm tạo ra hiệu ứng phát triển lan tỏa trong ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Với 12 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình tư vấn trong năm 2017, Samsung sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sản xuất thành phẩm và quản lý chất lượng sản xuất sang trực tiếp hướng dẫn trong 12 tuần. Theo đó, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp Việt trong thời gian 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt trong 10 tuần tiếp theo nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Nhằm đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong việc gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung, từ năm 2015, các chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp của Samsung đã giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, mang lại những thành quả tích cực trong việc cải tiến nâng cao hiệu suất trang thiết bị, giảm số ngày lưu kho và giảm các công đoạn kém chất lượng. Thông qua chương trình hỗ trợ tư vấn, các nhà cung ứng Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt với trung bình tỷ lệ lỗi giảm 25% và năng lực sản xuất tăng 30%.

Ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết “Việc chuyển hướng tư vấn và hỗ trợ sang ngành công nghiệp kỹ thuật cao giúp các doanh nghiệp Việt sản xuất được các linh kiện phức tạp hơn và tham gia vào chuỗi giá trị cao hơn chính là sự khẳng định mạnh mẽ cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam của Samsung.”

Chương trình hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp là một trong những nỗ lực của Samsung trong việc gia tăng số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung tại Việt Nam, với tổng số 201 doanh nghiệp (23 doanh nghiệp cấp 1 và 178 doanh nghiệp cấp 2). Các doanh nghiệp này hiện đang cung cấp phụ kiện cho 3 nhà máy Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) và Tổ hợp SEHC (TP Hồ Chí Minh). Dự kiến, tổng số doanh nghiệp cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017.

(Nguồn: http://enternews.vn)

Nhập email để nhận thông tin mới nhấtNHẬP